Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà khởi tố vụ án, khởi tố bị can “Chống người thi hành công vụ”

Ngày 13/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, ra Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Lực để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Khoảng 9 giờ 30 phút, ngày 10/4/2020, tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 Cầu Me, xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, Phạm Đình Điều (sinh năm 1984) điều khiển xe mô tô, nhãn hiệu Dream, BKS 26F1 -2687, chở sau là Nguyễn Tiến Lực (sinh năm 1982), cùng trú tại Thôn Me, xã Tân Hòa, huyện Hưng Hà, cả 2 không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng chốt kiểm dịch đã yêu cầu dừng xe, đo thân nhiệt và giải thích việc không đeo khẩu trang là vi phạm quy định của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19, đồng thời tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính. Tuy nhiên, Nguyễn Tiến Lực đã không chấp hành mà còn có hành vi lăng mạ, xúc phạm và dùng dao đe dọa cán bộ chốt kiểm soát dịch. Sau khi có hành vi chống đối lực lượng chức năng, Lực bỏ về nhà. Đến 11 giờ cùng ngày, Lực đã đến Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa để trình diện và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đang hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm đối tượng trước pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Tiến Lực tại Cơ quan Cảnh sát điều tra

Tác giả: Vũ Thảo (Ảnh: Bùi Thành)
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi
Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022