Cảnh báo tình trạng thanh, thiếu niên đua xe gây mất trật tự an toàn giao thông

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Thái Thụy xuất hiện tình trạng thanh thiếu niên điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng… gây mất trật tự an toàn giao thông trên một số tuyến đường. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Thái Thụy đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Vào hồi 15 giờ ngày 3/5/2020, tại quốc lộ 39 thuộc địa phận xã Thái Giang, huyện Thái Thụy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Thái Thụy phát hiện, bắt giữ 5 đối tượng có hành vi điều khiển xe mô tô lạnh lách đánh võng, điều kiển xe mô tô bốc đầu chạy bằng 1 bánh sau. Tại Cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã lợi dụng sự chủ quan không quản lý chặt chẽ của gia đình nên đã tự lấy xe mô tô, tháo biển kiểm soát rồi ra các tuyến đường điều khiển xe mô tô chạy lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép gây nguy hiểm đến tính mạng của bản thân và cho những người tham gia giao thông trên đường.

Qua vụ việc trên, đề nghị các gia đình, nhà trường cần có sự phối hợp trong công tác quản lý, giáo dục con em, học sinh trong các trường học. Cụ thể là gia đình cần quan tâm, quản lý, giáo dục cho các em, đồng thời phải chịu trách nhiệm đối với hành vi của con em mình. Đối với các nhà trường cần tăng cường giáo dục ý thức công dân để nâng cao nhận thức của các em về pháp luật nói chung, luật an toàn giao thông nói riêng, đặc biệt có những phân tích thấu đáo về tác hại của hành vi điều khiển phương tiện lạng lách, đua xe, gây rối trật tự trên đường phố là vi phạm pháp luật. Lực lượng Công an trong tỉnh tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm đối với những hành vi này./.

Tác giả: Bình Vân - Công an tỉnh
Năm 2020 : 1.260.154