• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Công an thành phố Thái Bình: Khởi tố đối tượng cướp giật tài sản

Ngày 08/10/2020, Công an thành phố Thái Bình ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Hoàng Anh (sinh năm 1998), trú tại thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình về tội cướp giật tài sản.

Trước đó, khoảng 21 giờ ngày 04/10/2020, trên đoạn đường Chu Văn An kéo dài hướng về Cầu Sam thuộc địa phận xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, Hoàng Anh điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Vision, phát hiện có 02 phụ nữ điều khiển xe mô tô chở nhau, người ngồi sau có đeo chiếc túi xách giả da. Hoàng Anh đã cho xe áp sát cướp giật chiếc túi xách của người ngồi sau xe. Sau khi cướp được Hoàng Anh đã lục soát bên trong túi xách lấy 01 chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Iphone 11, 01 Căn cước công dân, 01 thẻ ATM cùng số tiền 1.700.000 đồng. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Hoàng Anh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Được biết, đối tượng chưa có tiền án, tiền sự chỉ do thấy người đi đường sơ hở nên nảy sinh ý đồ cướp giật tài sản.  

Mặc dù thời gian qua, các lực lượng chức năng đã thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo nâng cao ý thức cảnh giác cho người dân đối với loại tội phạm này nhưng người dân vẫn còn lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Qua vụ việc trên, Công an thành phố cảnh báo người dân trong quá trình tham gia giao thông, nhất là chị em phụ nữ không nên đeo túi xách bên mình mà hãy cất cẩn thận vào cốp xe, không nên đeo nhiều trang sức trên người và sử dụng điện thoại di động hoặc mang theo nhiều tài sản trên người khi tham gia giao thông ở các đoạn đường vắng người qua lại. Luôn nêu cao ý thức cảnh giác để phòng tránh bị cướp giật tài sản. Khi bị đối tượng cướp giật tài sản hãy nhanh chóng báo cho lực lượng Công an để kịp thời điều tra, xử lý.

Đối tượng Hoàng Anh trước Cơ quan Cảnh sát điều tra.

 


Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Nguyễn Tùng)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 179
Năm 2020 : 1.197.170