Công an phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình: Bảo đảm an ninh trật tự, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường

Phường Hoàng Diệu là cửa ngõ phía Bắc thành phố Thái Bình, tiếp giáp với các xã Đông Mỹ, Đông Hòa, Vũ Đông, có 7km đường đê ven sông Trà Lý; phường có gần 5000 hộ với 15.620 nhân khẩu chia làm 45 tổ dân phố. Trong quá trình đô thị hóa, phường tập trung khá nhiều dân cư từ khắp nơi về đây cư trú, buôn bán và làm ăn nên tình trạng an ninh trật tự của phường cũng khá phức tạp. Để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý, đặc biệt là công tác tuyên truyền, vận động người dân thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Công an phường Hoàng Diệu đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể của phường thường xuyên tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của phường và khu dân cư để nhân dân nắm, nghiêm túc thực hiện.

Công an phường Hoàng Diệu triển khai nhiệm vụ tới các ban, ngành, đoàn thể của phường

Đồng thời với việc tuyên truyền, lực lượng Công an phường đã  phối hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ phường phát động phong trào tự quản tại các tuyến phố, tuyến đường, tuyên truyền, nhắc nhở đoàn viên, hội viên, hộ gia đình của mình thực hiện tốt việc kinh doanh buôn bán, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường.

Thực hiện Mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, từ ngày 15/12/2019 đến nay, Công an phường Hoàng Diệu đã bắt 03 đối tượng đưa vào trung tâm cai nghiện của thành phố, bắt quả tang 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 0,448 g ma túy; gọi hỏi răn đe, giáo dục 31 đối tượng; kiểm danh kiểm diện 18 đối tượng. Phối hợp cùng với các ban, ngành, đoàn thể phường và lực lượng bảo vệ dân phố giải quyết trật tự công cộng trên trục đường Long Hưng, Võ Nguyên Giáp, khu vực chợ Đầu mối, chân cầu Độc Lập và cầu Thái Bình thu giữ 12 biển quảng cáo; nhắc nhở 21 hộ gia đình tự tháo rỡ, thu dọn, rỡ 17 lều quán, thu 02 ô che và thu giữ một số hàng hóa vi phạm. Tổ chức ký cam kết bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, an toàn phòng cháy, chữa cháy và thực hiện Luật 14/2017/QH14 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định 36/2009/NĐ-CP về Quản lý, sử dụng pháo đến 100% tổ dân phố và người dân của phường.

Tuyên truyền, vận động nhân dân ký cam kết thực hiện nghiêm Luật 14/2017/QH14 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định 36/2009/NĐ-CP về Quản lý, sử dụng pháo.

Đây là kết quả bước đầu trong đợt ra quân bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của Công an phường Hoàng Diệu. Thời gian tới, lực lượng Công an phường tiếp tục tăng cường tối đa lực lượng phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với các ban, ngành, đoàn thể của phường bảo đảm tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, phòng, chống cháy nổ; vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện nghiêm Luật 14/2017/QH14 về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; Nghị định 36/2009/NĐ-CP về Quản lý, sử dụng pháo./.

Tác giả: Bình Vân (Ảnh Bùi Thành)
Năm 2020 : 248.506