Công an huyện Tiền Hải: Điều tra làm rõ 3 đối tượng trộm cắp tài sản nhà dân

Ngày 27/7/2022, Công an huyện Tiền Hải khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 3 đối tượng: Nguyễn Lý Huỳnh (sinh năm 1988) trú tại thị trấn Tiền Hải, Hoàng Văn Huỳnh (sinh năm 1986) trú tại xã Tây Lương, huyện Tiền Hải và Phùng Tiến Trung (sinh năm 1986) trú tại xã Phương Công, huyện Tiền Hải về tội trộm cắp tài sản.

Nhận được đơn trình báo của gia đình bị hại về việc lợi dụng lúc gia đình đi vắng vào ban đêm đối tượng đã phá khóa cửa đột nhập vào nhà phá két sắt trộm cắp tiền và vàng, tổng trị giá tài sản mất là trên 206 triệu đồng. Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ việc, lãnh đạo Công an huyện Tiền Hải đã chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an các xã, thị trấn tập trung xác minh, điều tra làm rõ. Sau một thời gian ngắn, đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Tiền Hải đã làm rõ 3 đối tượng là Nguyễn Lý Huỳnh, Hoàng Văn Huỳnh và Phùng Tiến Trung thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên. Trước Cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu sài, khi phát hiện gia đình bị hại đi vắng đã phá khóa cửa lẻn vào nhà phá két sắt trộm cắp tài sản. Các đối tượng trên đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả với tội phạm trộm cắp tài sản,  cùng với sự vào cuộc của các lực lượng chức năng thì mỗi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác trong việc tự bảo vệ tài sản, chủ động trang bị hệ thống khóa cửa bảo đảm chắc chắn và cẩn trọng kiểm tra các cửa trước khi ra khỏi nhà hoặc trước khi đi ngủ. Lúc đi vắng phải nhờ người trông coi hoặc đem gửi các tài sản có giá trị. Nên làm tường rào ngăn chặn việc đối tượng trèo từ cây xanh, trụ điện đột nhập vào nhà, khuyến khích lắp đặt camera giám sát hoặc chuông báo động chống trộm. Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để kịp thời xác minh, điều tra, bắt giữ, bảo đảm tốt an ninh, trật tự trên địa bàn.

Nguyễn Lý Huỳnh, Hoàng Văn Huỳnh và Phùng Tiến Trung cùng tang vật vụ án

Tác giả: Bình Vân (Ảnh: Bùi Tùng)
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy