• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Công an huyện Quỳnh Phụ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid - 19

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Công an huyện Quỳnh Phụ đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương chủ động triển khai quyết liệt các biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Công an huyện Quỳnh Phụ đã thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên của 07 tổ công tác tuần tra lưu động trên các tuyến đường để tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là vi phạm về việc đeo khẩu trang. Cùng với đó, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn trên địa bàn “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát, truy vết những trường hợp tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19; tuyên truyền, vận động người dân khai báo y tế, cách ly và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Từ ngày 26/6/2021 đến ngày 30/6/2021, các tổ công tác của Công an huyện đã nhắc nhở 52 trường hợp, lập biên bản xử lý 23 trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch, bàn giao cho chính quyền địa phương xử lý theo thẩm quyền. Phát hiện, xử lý 01 trường hợp đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook về dịch Covid-19, xử phạt 7,5 triệu đồng, đồng thời yêu cầu đối tượng gỡ bỏ thông tin sai sự thật; cam kết chấp hành nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về an ninh mạng.

Với tinh thần chủ động, khẩn trương, tích cực, Công an huyện Quỳnh Phụ cùng các cấp, các ngành, chính quyền địa phương và toàn xã hội đang nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 rất cần sự chung sức, đồng lòng và ý thức tự giác của mỗi người dân trong việc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bản thân, gia đình và xã hội.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Quỳnh Phụ tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trong phòng, chống dịch Covid - 19


Tác giả: Duy Hưng - Ngọc Ánh
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 949
Năm 2021 : 576.463