Công an huyện Hưng Hà: Triệt phá ổ nhóm tổ chức cá độ bóng đá

Công an huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình vừa triệt phá ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 7 đối tượng, thu tổng số tiền 95.900.000 đồng.

Qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hưng Hà phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn lợi dụng vòng chung kết giải bóng đá EURO để tổ chức cá độ bóng đá. Quá trình điều tra, xác định được ổ nhóm cá độ này do đối tượng Phạm Hữu Lộc (sinh năm 1990) trú tại thôn Phú Hội, xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đứng ra tổ chức với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi chỉ trao đổi thông tin với nhau qua mạng xã hội và Zalo.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 08/07/2021 Công an huyện Hưng Hà đã bắt giữ Phạm Hữu Lộc cùng 06 đối tượng là Vũ Văn Ninh (sinh năm 1990), Nguyễn Văn Thiệu (sinh năm 1980), Vũ Đức Diên (sinh năm 1979), Lê Gia Thư (sinh năm 1989), Vũ Ngọc Thắng (sinh năm 1990) đều trú tại xã Dân Chủ, huyện Hưng Hà và Phạm Đức Thắng (sinh năm 1987) trú tại tổ 10, phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá giữa đội tuyển Anh với đội tuyển Đan Mạch diễn ra vào lúc 02 giờ ngày 08/7/2021. Tổng số tiền cá độ là 95.900.000đ.

Quá trình điều tra mở rộng, Phạm Hữu Lộc còn khai nhận ngoài hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá, Lộc còn tổ chức đánh bạc dưới hình thức bán số lô, số đề cho 5 đối tượng trên địa bàn với số tiền là 39.052.000đ.

Hiện, Cơ quan điều tra Công an huyện Hưng Hà đang điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật./.

Các đối tượng cùng tang vật thu giữ  (Ảnh: Bùi Tùng)

Tác giả: Vũ Thảo
Năm 2021 : 576.546