Cảnh giác với tội phạm cướp giật trên các tuyến giao thông

Ngày 03/7/2020, Công an huyện Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Hoàng (sinh năm 1993), trú tại thôn Thành Long, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản.

Trước đó, khoảng 19giờ 10 phút ngày 30/6/2020, tại đường liên xã thuộc địa phận xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, phát hiện có 2 em học sinh trên đường đi học về cầm điện thoại trên tay, đối tượng đã điều khiển xe máy áp sát và thực hiện hành vi cướp giật  tài sản. Nhận được tin báo, Công an huyện Tiền Hải đã tập trung lực lượng điều tra, xác minh làm rõ đối tượng gây án là Ngô Văn Hoàng (sinh năm 1993), trú tại thôn Thành Long, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Ngô Văn Hoàng khai nhận trong khoảng thời gian từ cuối thàng 6/2020 đến nay ngoài vụ cướp giật trên, Hoàng đã gây ra 5 vụ trộm cắp tài sản ở địa bàn các xã Đông Trung, Đông Hoàng của huyện Tiền Hải. Cơ quan Công an đã thu giữ 3 chiếc điện thoại đi động, 3 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật gây án khác. Được biết, Ngô Văn Hoàng đã có tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Tiền Hải đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Ngô Văn Hoàng về tội cướp giật tài sản và trộm cắp tài sản để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình cướp giật trên tuyến giao thông và trộm cắp trên địa bàn, Công an huyện Tiền Hải đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền về thủ đoạn hoạt động của loại tội phạm này, nhằm nâng cao ý thức cảnh giác của người dân. Khi ra đường, mọi người cần hạn chế mang theo tài sản có giá trị và không nên để sơ hở tạo điều kiện cho đối tượng thực hiện hành vi phạm tội; đồng thời có biện pháp bảo vệ tài sản; khi xảy ra vụ việc hoặc phát hiện đối tượng có hành vi nghi vấn cần báo ngay cho lực lượng Công an để điều tra, xác minh, xử lý.

Đối tượng Ngô Văn Hoàng cùng tang vật vụ án (Ảnh: Bùi Thành)

Tác giả: Bình Vân
Năm 2020 : 1.093.961