Cảnh báo tình trạng cướp giật tài sản

Ngày 29/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 01 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hưng Hà xảy ra một số vụ cướp giật tài sản, đối tượng thường nhằm vào phụ nữ điều khiển phương tiện tham gia giao thông và đeo túi sách; thời gian chủ yếu vào ban đêm, hành vi manh động và liều lĩnh. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Hưng Hà đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự điều tra, xác minh truy bắt đối tượng. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra làm rõ và bắt khẩn cấp đối tượng Nguyễn Văn Chung, sinh năm 1993, trú tại thôn Xuân La, xã Độc Lập, huyện Hưng Hà.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Chung đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Để có tiền, đối tượng đã dùng xe mô tô chạy lòng vòng trên các tuyến đường, khi phát hiện có sơ hở của người tham gia giao thông, đối tượng bám theo để cướp giật tài sản và nhanh chóng tẩu thoát. Với thủ đoạn trên, Nguyễn Văn Chung đã thực hiện 02 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Hưng Hà. Khám xét tại nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 01 xe máy cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hưng Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Chung về hành vi cướp giật tài sản.

Qua vụ án trên, để phòng ngừa hành vi cướp giật tài sản, mỗi cá nhân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là đối với phụ nữ và học sinh khi tham gia giao thông trên đường không nên đeo, treo túi xách bên người hoặc để trên giỏ xe; không đeo trang sức quý khi điều khiển mô tô, xe máy; không cầm hoặc nghe điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện để tránh bị kẻ xấu cướp giật, vừa mất tài sản, vừa nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe. Khi có sự việc xảy ra cần kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để nhanh chóng điều tra, xử lý.

Đối tượng Nguyễn Văn Chung cùng tang vật của vụ án. (Ảnh: Bùi Thành)

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 448.173