• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Cảnh báo tình trạng cướp giật tài sản

Ngày 30/10/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tam giam 04 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 10 năm 2020, trên các tuyến đường quốc lộ 10 và Quốc lộ 39 và các tuyến đường liên huyện, liên xã thuộc huyện Đông Hưng liên tiếp xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Các đối tượng bất chấp sự nguy hiểm đến tính mạng của người tham gia giao thông, thực hiện hành vi cướp giật tài sản. Nạn nhân mà các đối tượng thường nhằm vào chủ yếu là phụ nữ và học sinh đi xe máy hoặc xe đạp sử dụng điện thoại, thời gian chủ yếu là vào buổi trưa và ban đêm. Xác định đây là ổ nhóm hoạt động lưu động, các đối tượng thực hiện hành vi manh động và liều lĩnh. Lãnh đạo Công an huyện Đông Hưng đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự xác lập chuyên án, khẩn trương điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng gây án. Sau một thời gian ngắn điều tra làm rõ đã bắt khẩn cấp 4 đối tượng là: Nguyễn Tiến Đức, sinh năm 1988, Phạm Văn Thiện, sinh năm 1989 trú tại xã An Quý, huyện Quỳnh Phụ; Nguyễn Thành Đạt, sinh năm 1993, trú tại xã An Ấp, huyện Quỳnh Phụ và  Nguyễn Văn Chính, sinh năm 1994, trú tại xã An Cầu, huyện Quỳnh Phụ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Để có tiền tiêu sài, Nguyễn Tiến Đức, Phạm Văn Thiện và Nguyễn Thành Đạt đã dùng xe mô tô chạy trên các tuyến đường khi phát hiện có sơ hở trong việc sử dụng điện thoại của người tham gia giao thông, chúng điều khiển phương tiện bám theo để cướp giật và nhanh chóng tẩu thoát. Sau khi cướp giật điện thoại, các đối tượng đem về quán sửa chữa và mua bán điện thoại của Nguyễn Văn Chính để tiêu thụ. Khám xét tại nơi ở của 04 đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 25 chiếc điện thoại di động cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Tiến Đức, Phạm Văn Thiện, Nguyễn Thành Đạt về hành vi cướp giật tài sản và Nguyễn Văn Chính về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Qua vụ án trên, để phòng ngừa hành vi cướp giật tài sản, mỗi cá nhân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là đối với phụ nữ và học sinh khi tham gia giao thông trên đường không nên đeo, treo túi xách bên người hoặc để trên giỏ xe; không đeo trang sức quý khi điều khiển mô tô, xe máy; không cầm hoặc nghe điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện để tránh bị kẻ xấu cướp giật, vừa mất tài sản, vừa nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe. Khi có sự việc xảy ra cần kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để nhanh chóng điều tra, xử lý.

04 đối tượng cùng tang vật của vụ án. (Ảnh: Việt Anh)


Tác giả: Duy Hưng - Công an tỉnh
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 1.132
Năm 2020 : 1.260.118