Cảnh báo tình trạng cướp giật tài sản trên tuyến giao thông

Ngày 13/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kiến Xương ra lệnh bắt khẩn cấp 01 đối tượng về hành vi cướp giật tài sản.

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Kiến Xương xảy ra một số vụ cướp giật tài sản với hành vi manh động, liều lĩnh; những người mà đối tượng thường nhằm vào là phụ nữ, học sinh khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông có đeo túi xách để thực hiện hành vi phạm tội. Trước tình hình trên, lãnh đạo Công an huyện Kiến Xương đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát hình sự điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng. Chỉ sau 1 thời gian ngắn, lực lượng Công an đã điều tra làm rõ và ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Văn Du, sinh năm 1993, trú tại thôn Phú Ân, xã Lê Lợi, huyện Kiến Xương.

Tại cơ quan Công an, Phạm Văn Du khai nhận: Để có tiền tiêu sài, Du đã dùng xe mô tô chạy lòng vòng trên các tuyến đường giao thông, khi phát hiện người tham gia giao thông đeo túi xách có sơ hở hoặc sử dụng điện thoại…, đối tượng bám theo, nhanh chóng cướp giật tài sản và tẩu thoát. Với thủ đoạn trên, Phạm Văn Du đã gây 04 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Kiến Xương và thành phố Thái Bình. Điển hình, Hồi 20 giờ 40 phút, ngày 06/7/2021, Phạm Văn Du điều khiển xe wave, biển kiểm soát 17K9-6828, đến đoạn đường thuộc thôn An Cơ Bắc, xã Thanh Tân, huyện Kiến Xương phát hiện cháu Trần Văn Huynh đang ngồi sử dụng điện thoại ở vệ đường, Du đã áp sát, giật chiếc điện thoại rồi tẩu thoát.

Khám xét tại nơi ở của đối tượng, lực lượng Công an đã thu giữ 01 xe mô tô, 02 điện thoại di động, 01 kiếm cùng nhiều tang vật khác có liên quan. Hiện cơ quan Công an huyện Kiến Xương đang tiếp tục điều tra để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Qua vụ án trên, để phòng ngừa hành vi cướp giật tài sản, mỗi cá nhân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, nhất là đối với phụ nữ và học sinh khi tham gia giao thông trên đường không nên đeo, treo túi xách bên người hoặc để trên giỏ xe; không đeo trang sức quý; không cầm hoặc nghe điện thoại di động khi đang điều khiển phương tiện giao thông để tránh những điều kiện thuận lợi cho kẻ xấu thực hiện hành vi cướp giật; vừa mất tài sản, vừa nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe. Khi có sự việc xảy ra cần kịp thời báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để nhanh chóng thu thập tài liệu chứng cứ phục vụ điều tra, xử lý.

Đối tượng Phạm Văn Du cùng tang vật của vụ án (Ảnh: Việt Anh)

Tác giả: Duy Hưng
Năm 2021 : 576.486