Bắt giữ xe ô tô chở trên 1,4 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi qua địa bàn tỉnh

Chiều ngày 27/10/2010, phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Thái Bình đã tiến hành tiêu hủy hơn 1,4 tấn lợn nhiễm dịch tả lợn Châu Phi vận chuyển trái phép vào địa bàn tỉnh Thái Bình.

Hồi 14 giờ ngày 26/10/2020, tại cầu Thái Hà thuộc xã Tiến Đức, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Chi cục thú y tỉnh Thái Bình đã kiểm tra và phát hiện xe ôtô tải biển kiểm soát 34C - 20745, do Phạm Văn Vững, sinh năm 1978, trú tại xã Đoàn Xá, huyện Kiến Thụy, Thành Phố Hải Phòng điều khiển, chở 14 con lợn có trọng lượng trên 1,4 tấn. Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận kiểm dịch. Theo lời khai của chủ xe, toàn bộ số lượng lợn trên được mua tại tỉnh Hà Nam, vận chuyển qua địa bàn Thái Bình để sang thành phố Hải Phòng tiêu thụ.

Xe ôtô chở lợn nhiễm dịch tả châu Phi bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ và số lợn tiêu hủy

Chi cục thú y tỉnh Thái Bình đã tiến hành lấy 5 mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y Vùng 2 xét nghiệm, kết quả cho thấy: 5/5 mẫu gửi xét nghiệm đều dương tính vi rút gây dịch tả lợn châu Phi. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền 7 triệu đồng đối với chủ phương tiện và tiêu hủy toàn bộ số lợn trên.

Tác giả: Bùi Tùng (Ảnh: Bùi Thành)
Năm 2020 : 1.260.111