• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Bắt đối tượng lừa bán khẩu trang trên mạng

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hào, sinh năm 1996, trú tại xã Thái Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Văn Hào khai nhận do cần tiền tiều sài cá nhân nên đã lập tài khoản facebook mang tên "Hào Culi" để bình luận vào bài đăng của những người có nhu cầu mua khẩu trang. Sau khi Hào đăng tin, ngày 9/2/2020, anh Đào Văn H, sinh năm 1988, ở huyện Quỳnh phụ đã liên lạc với Nguyễn Văn Hào để hỏi mua khẩu trang. Sau khi thống nhất giá cả, từ ngày 8 đến ngày 10/2/2020, anh H đã 4 lần chuyển tiền vào tài khoản của Nguyễn Văn Hào với tổng số tiền là 45 triệu đồng để mua 18 thùng khẩu trang y tế, nhưng đến khi nhận hàng thì đối tượng tắt máy và không chuyển khẩu trang cho anh H như đã hẹn. Căn cứ vào tài liệu điều tra và chứng cứ thu được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hào về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại điều 174 Bộ Luật hình sự.

Đối tượng Nguyễn Văn Hào tại cơ quan Công an

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và nhu cầu sử dụng khẩu trang y tế của người dân gia tăng, một số đối tượng đã lợi dụng tình hình này rao bán khẩu trang y tế trên mạng xã hội Facebook, Zalo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước tình hình đó, cơ quan Công an khuyến cáo, nếu mua bán qua mạng thì người dân cũng cần tìm hiểu rõ thông tin của chủ tài khoản, thấy thông tin không rõ ràng, mập mờ thì không thực hiện giao dịch. Không chuyển tiền trước để đặt cọc mua hàng mà không rõ thông tin về người bán. Đối với hàng hóa có giá trị cao, nên trực tiếp kiểm tra hàng trước khi giao tiền./.


Tác giả: Duy Hưng (Ảnh: Việt Anh)
Nội dung đang được cập nhật.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 481
Năm 2021 : 32.757