Công điện về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn diện rộng

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, một áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) đang hoạt động ở ngoài khơi Phillipines, dự báo trong 2-3 ngày tới, ATNĐ có thể đi vào biển Đông và khả năng mạnh lên thành bão. Do ảnh hưởng của ATNĐ, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to diện rộng từ tối ngày 13/6, kéo dài tới ngày 15/6/2020, nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá, sạt lở đất.

Thực hiện nghiêm túc Công điện số 03/CĐ-V01, ngày 11/6/2020 của Văn phòng Bộ Công an, Công văn số 48/BCH-PCTT ngày 11/6/2020 của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh về ứng phó với ATNĐ khả năng đi vào biển Đông và mưa lớn diện rộng.

Để chủ động ứng phó ATNĐ và mưa lớn diện rộng, Ban Chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, Công an huyện, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo diễn biến của ATNĐ trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động các biện pháp ứng phó phù hợp.

2. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng phó khi có yêu cầu.

3. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh (Đội Tham mưu tổng hợp - Phòng Tham mưu) để chỉ đạo xử lý./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2020 : 1.093.955