Công điện về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, Công an huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh về công tác phòng chống dịch và triển khai ngay một số nhiệm vụ sau:

1.  Phòng Cảnh sát giao thông, phòng Cảnh sát Cơ động, Công an các huyện Thái Thụy, Hưng Hà, Quỳnh Phụ bố trí lực lượng, phương tiện, trang thiết bị cần thiết tổ chức hoạt động trở lại 07 Tổ công tác liên ngành tại 07 cửa ngõ ra vào tỉnh theo Quyết định số 968/QĐ-UBND ngày 02 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, bắt đầu từ 18 giờ, ngày 30 tháng 01 năm 2021. Tổ liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn người dân từ vùng dịch (theo thông báo và cập nhật của Bộ Y tế) nếu trở về địa phương thì thực hiện việc cách ly tập trung theo quy định, trường hợp không thực hiện thì kiên quyết yêu cầu quay đầu; đối với những người dân đến từ các địa phương không ở trong vùng dịch thì thực hiện khai báo y tế, lịch trình đi lại.

Lập danh sách cán bộ tham gia các Tổ công tác gửi về Công an tỉnh (qua phòng Tổ chức cán bộ, phòng Tham mưu) trước 17h, ngày 30/01/2021.

2. Giao phòng Tổ chức cán bộ tham mưu Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định trưng dụng cán bộ tham gia 07 Tổ công tác kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào của tỉnh.

3. Căn cứ chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, Công an các huyện, thành phố còn lại khẩn trương tham mưu Ủy ban nhân dân cùng cấp chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, thông báo sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, đồng thời tổ chức quán triệt triển khai đến toàn thể cán bộ chiến sĩ biết thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng chống dịch Covid- 19.

Nhận Công điện, yêu cầu các đồng chí triển khai thực hiện nghiêm túc./.

Tác giả: Ban Biên tập
Năm 2021 : 448.187