Công điện số 02 của Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an tỉnh về việc triển khai, ứng phó với cơn Bão số 1 (CHABA)

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Hồi 13 giờ ngày 30/6, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 115,1 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 370km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 120km tính từ tâm bão.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 01/7, vị trí tâm bão ở khoảng 19,1 độ Vĩ Bắc; 113,7 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 390km về phía Bắc Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75-88km/giờ), giật cấp 11.

Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên): từ vĩ tuyến 15,0 đến 21,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 111,5 đến 116,5 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong vùng nguy hiểm đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và tiếp tục mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão ở khoảng 20,7 độ Vĩ Bắc; 111,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/giờ), giật cấp 12.

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an tỉnh yêu cầu các đơn vị, Công an huyện, thành phố chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Các đơn vị; Công an huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc các Công điện số 06 ngày 28/6/2022 của Ban Chỉ đạo ƯPVBĐKH, PCTT, TKCN & PTDS Bộ Công an, Công điện số 04 ngày 29/6/2022 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Công điện số 01 ngày 29/6/2022 của Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an tỉnh.

2. Công an huyện Tiền Hải, Thái Thụy phối hợp với Bộ đội Biên phòng và chính quyền địa phương, các cơ quan doanh nghiệp vận tải, kêu gọi tàu, thuyền ở khu vực nguy hiểm về nơi tránh, trú an toàn; tổ chức theo dõi, kiểm đếm, kêu gọi, thông báo cho các chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền biết vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới; quản lý chặt chẽ việc ra khơi, kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu, thuyền.

3. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền cơ sở rà soát phương án, sẵn sàng di dời số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, các vùng bãi thấp ven sông, cửa sông, số ngư dân trên các phương tiện làm ăn trên sông, trên biển vào nơi an toàn. Đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, đê cửa sông.

4. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thực hiện chế độ thông tin báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh (Đội Tham mưu tổng hợp - Phòng Tham mưu) để chỉ đạo xử lý./.

Tác giả: Ban Biên tập
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi