Xét hưởng trợ cấp hàng tháng hoặc trợ cấp một lần đối với Bệnh binh tại Công an cấp tỉnh

Thủ tục

Trình tự thực hiện

a. Cá nhân làm đơn đề nghị kèm theo một trong các giấy tờ quy định tại khoản 3 Điều 48 Nghị định số 131/2021/NĐ-CP gửi đến Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh nơi cán bộ, chiến sĩ công tác trước khi xuất ngũ, thôi việc.

b. Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh trong thời gian 12 ngày, kể từ ngày nhận đủ các giấy tờ quy định có trách nhiệm kiểm tra, xác lập, hoàn thiện các giấy tờ theo quy định tại Điều 48 Nghị định số 131/2021/NĐ-CP; đối với trường hợp đủ điều kiện thì đề nghị Lãnh đạo Công an tỉnh cấp giấy chứng nhận bị bệnh theo Mẫu số 36 Phụ lục I Nghị định số 131/2021/NĐ-CP kèm theo bản sao hồ sơ gửi đến Hội đồng giám định y khoa có thẩm quyền để xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể do bệnh tật.

c. Trong thời gian 05 ngày, kể từ ngày tiếp nhận biên bản giám định y khoa; Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh có văn bản kèm theo hồ sơ đề nghị công nhận bệnh binh gửi đến Cục Tổ chức cán bộ. Văn bản đề nghị của Công an đơn vị, địa phương nêu chi tiết về trường hợp bị bệnh, kèm theo 02 ảnh chân dung (nền xanh, kích cỡ 2x3cm) của người bệnh.

d. Cục Tổ chức cán bộ trong thời gian 10 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, có trách nhiệm thẩm định, ban hành quyết định cấp giấy chứng nhận bệnh binh và trợ cấp, phụ cấp ưu đãi theo Mẫu số 63 Phụ lục I Nghị định số 131/2021/NĐ-CP; cấp giấy chứng nhận bệnh binh theo Mẫu số 102 Phụ lục I Nghị định số 131/2021/NĐ-CP và chuyển hồ sơ kèm theo quyết định, giấy chứng nhận về Công an tỉnh nơi lập hồ sơ đề nghị để di chuyển hồ sơ đến Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nơi bệnh binh thường trú.

Trực tiếp tại trụ sở Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh.

Thành phần, số lượng hồ sơ

+ Thành phần hồ sơ:

a) Giấy chứng nhận bệnh tật của Công an đơn vị, địa phương
b) Giấy tờ làm căn cứ cấp giấy chứng nhận bệnh tật theo quy định.

c) Biên bản giám định bệnh tật của Hội đồng Giám định y khoa có thẩm quyền.

d) Văn bản đề nghị của Công an đơn vị, địa phương.

+ Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Chưa quy định cụ thể.

Cá nhân.

Cơ quan thực hiện

Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh.

Kết quả thực hiện thủ tục hành chính

Quyết định hành chính.

không.

Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai

a) Mẫu số 36 Phụ lục I Nghị định 131/2021/NĐ-CP: Giấy chứng nhận bị bệnh.

b) Mẫu số 63 Phụ lục I Nghị định 131/2021/NĐ-CP: Quyết định về việc cấp giấy chứng nhận bệnh binh và trợ cấp, phụ cấp ưu đãi.

c) Mẫu số 78 Phụ lục I Nghị định 131/2021/NĐ-CP: Biên bản giám định y khoa.

Yêu cầu, điều kiện thực hiện

Cơ sở pháp lý

+ Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14, ngày 09/12/2020 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về Ưu đãi người có công với cách mạng.

+ Nghị định số 131/2021/NĐ-CP, ngày 30/12/2021 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng.

+ Thông tư số 14/2023/TT-BCA, ngày 20/4/2023 của Bộ Công an hướng dẫn quy trình công nhận và thực hiện chế độ ưu đãi đối với người có công với cách mạng thuộc trách nhiệm của Bộ Công an.

+ Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH, ngày 15/5/2013 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Hướng dẫn về thủ tục lập hồ sơ, thực hiện chế độ ưu đãi người có công với cách mạng và thân nhân.

Công an tỉnh Thái Bình hưởng ứng phong trào hiến máu "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Công an tỉnh Thái Bình bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023