Quy định mới về lệ phí đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 29/4/2022, Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 02/2022/NQ-HĐND sửa đổi, bổ sung Mục I.1 Phụ lục 2 và khoản 1 Mục II Phụ lục 3 ban hành kèm theo Nghị quyết số 50/2016/NQ-HĐND ngày 13 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh ban hành quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí theo Luật Phí và lệ phí năm 2015 thuộc thẩm quyền của Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình.

Công an xã Tân Lễ, huyện Hưng Hà giải quyết hồ sơ đăng ký cư trú cho người dân

Theo đó, mức thu lệ phí đăng ký cư trú trên địa bàn tỉnh Thái Bình được quy định như sau:

Đơn vị tính

Mức thu

Đăng ký thường trú cả hộ hoặc một người

đồng/lần đăng ký

Đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú cả hộ hoặc một người

đồng/lần đăng ký

Đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú theo danh sách

đồng/người/lần đăng ký

Tách hộ

đồng/lần đăng ký

Điều chỉnh thông tin về cư trú trong Cơ sở dữ liệu về cư trú

đồng/lần đăng ký

Xác nhận thông tin về cư trú

đồng/lần đăng ký

Miễn lệ phí đăng ký cư trú đối với các trường hợp:

- Bố, mẹ, vợ (hoặc chồng) của liệt sĩ, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hộ nghèo; công dân thuộc các xã, thị trấn vùng cao theo quy định của Ủy ban Dân tộc.

- Công dân dưới 16 tuổi khi làm các thủ tục đăng ký cư trú lần đầu.

- Các đối tượng được miễn lệ phí theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Thông tư số 64/2017/TT-BTC ngày 27 tháng 6 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Tài chính hướng dẫn miễn lệ phí quốc tịch, lệ phí hộ tịch, đăng ký cư trú cho người được phép cư trú theo quy định của Thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về việc giải quyết vấn đề người di cư tự do, kết hôn không giá thú trong vùng biên giới hai nước khi làm các thủ tục về quốc tịch, đăng ký hộ tịch, đăng ký cư trú và các giấy tờ khác liên quan đến nhân thân.

Cơ quan thu lệ phí phải nộp 100% số tiền lệ phí thu được vào ngân sách Nhà nước. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/5/2022.

Tác giả: Khắc Báo
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi