Hướng dẫn cách nộp phạt vi phạm giao thông trực tuyến

Bước 1: Truy cập cổng dịch vụ công quốc gia dichvucong.gov.vn.

Bước 2: Kích vào phần Thanh toán trực tuyến, chọn tiếp Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính và chọn Tra cứu, thanh toán vi phạm giao thông.

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu.Bạn có thể tra cứu theo mã quyết định hoặc theo biên bản vi phạm. Nếu tra cứu theo mã quyết định, chọn lực lượng lập quyết định xử phạt, nhập Số quyết định và mã bảo mật, sau đó ấn "Tra cứu".

Nếu tra cứu theo biên bản vi phạm, cần nhập các thông tin sau:

- Số biên bản: Chính là số biên bản vi phạm giao thông do Cảnh sát giao thông lập.

- Họ tên người vi phạm: Người có tên trong biên bản vi phạm giao thông.

- Chọn tỉnh, thành phố/ đơn vị lập biên bản xử phạt vi phạm giao thông.

- Ngày vi phạm: chính là ngày xảy ra hành vi vi phạm giao thông, được ghi trên biên bản vi phạm giao thông.

- Nhập mã bảo mật và ấn vào nút "Tra cứu".

Bước 4: Chọn ngân hàng để thực hiện nộp phạt và làm theo hướng dẫn để nộp phạt số tiền vi phạm trong biên bản.

Hệ thống sẽ chuyển sang giao diện của Nền tảng thanh toán của Cổng Dịch vụ công quốc gia - Payment Platform để lựa chọn ngân hàng hoặc trung gian thanh toán. Trường hợp người dùng không có tài khoản các ngân hàng đã có kết nối như Vietcombamk, Vietinbank có thể lựa chọn thanh toán qua các Trung gian thanh toán như VNPTPay hoặc Momo.

Mọi người có thể TẢI BIÊN LAI về máy tính hoặc điện thoại để xuất trình khi nhận giấy tờ tạm giữ tại cơ quan xử phạt (Nếu có yêu cầu).

Bước 5: Sau khi thanh toán thành công, người nộp phạt có thể chọn nhận lại giấy tờ tại nơi ra quyết định xử phạt hoặc qua đường bưu điện.

* Lưu ý khi nộp phạt giao thông trực tuyến:

- Người dân chưa có tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia vẫn có thể nộp phạt trực tuyến.

- Trong phần điền thông tin, người dân cần phải điền đầy theo yêu cầu thì mới tìm chính xác được quyết định xử phạt bởi số biên bản xử phạt vi phạm hành chính sinh ra từng ngày, không phải là số duy nhất.

Tác giả: Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Bình
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi