• :
  • :
CÔNG AN TỈNH THÁI BÌNH: CHỦ ĐỘNG, NÊU GƯƠNG, KỶ CƯƠNG, TRÁCH NHIỆM, HIỆU QUẢ
A- A A+

Bộ Công an công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính năm 2023

Chiều ngày 15/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị công bố kết quả xác định chỉ số cải cách hành chính, kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân (CAND) năm 2023. Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo đơn vị chức năng của Văn phòng Chính phủ và Bộ Nội vụ. Về phía Bộ Công an có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã khẳng định vai trò quan trọng của cải cách hành chính đối với CAND, đặc biệt trong việc xây dựng lực lượng CAND cách mạng, thực sự chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đồng thời góp phần thực hiện nhiệm vụ chung là thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, tạo tính minh bạch, củng cố môi trường kinh doanh và tăng chỉ số năng lực cạnh tranh, xây dựng một nền hành chính chuyên nghiệp, hiệu quả và hiện đại.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Theo công bố, trong năm 2023, Chỉ số cải cách hành chính trung bình của khối các đơn vị thuộc Bộ không có chức năng giải quyết thủ tục hành chính đạt 83,18%; khối các đơn vị thuộc Bộ có chức năng giải quyết thủ tục hành chính đạt 86,72%; Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đạt 91,16%, cụ thể như sau: 14 Công an đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng Xuất sắc; 84 đơn vị, địa phương được lãnh đạo Bộ công nhận xếp hạng Tốt; 06 đơn vị, địa phương được xếp hạng Khá và 06 đơn vị được xếp loại Hoàn thành nhiệm vụ.

Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an phát biểu tại Hội nghị.

Công tác đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong Công an nhân dân trong năm 2023 cũng được triển khai thực hiện đổi mới hơn cả về quy mô và đối tượng, hình thức khảo sát, nhằm đánh giá được một cách toàn diện trên cả 04 cấp, từ Trung ương đến cấp xã đối với các nhóm thủ tục hành chính, với số lượng và tần suất giải quyết lớn, với sự tham gia điều tra xã hội học của......người dân, tổ chức. Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND năm 2023 cho thấy, mức độ hài lòng chung về sự phục vụ của cơ quan, đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính trong CAND đạt 97,71%. 

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã quán triệt các nhóm nhiệm vụ trọng tâm về công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính của lực lượng CAND trong năm 2024 và trong thời gian tiếp theo. Theo đó, đồng chí Thứ trưởng yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các nội dung của Nghị quyết số 11-NQ/ĐUCA ngày 01/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về lãnh đạo thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND và Chương trình số 15/Ctr-BCA-V03 ngày 25/10/2012 của Bộ Công an về Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2021-2030 trong CAND; xây dựng chương trình, kế hoạch tổ chức thực hiện gắn liền với các nhiệm vụ trọng tâm cải cách hành chính, xác định lộ trình, nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao nhất.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao Bằng khen của Bộ Công an tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đối với công tác cải cách hành chính trong CAND năm 2023.

Đồng thời, đánh giá, rút kinh nghiệm quá trình triển khai cải cách hành chính trong CAND, theo đó, nhân rộng, phát huy các điển hình tiên tiến về cải cách hành chính, các sáng kiến mới, cách làm hay, đồng thời đề ra các biện pháp khắc phục những tồn tại, nhằm ngày một nâng cao hơn chất lượng, hiệu quả công tác cải cách hành chính hướng tới mục tiêu phục vụ có hiệu quả người dân, doanh nghiệp.

Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu của trong triển khai nhiệm vụ cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số,...; gắn cải cách hành chính với đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức bộ máy của Công an các đơn vị, địa phương tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Toàn cảnh Hội nghị.

Cùng với đó, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành nhằm phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu của lực lượng CAND trong thực hiện Đề án 06 của Chính phủ; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao về công nghệ thông tin để sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ về số hóa, chuyển đổi số trong CAND, góp phần vào công cuộc chung để xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số trong thời gian tới…


Tác giả: Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an
Ban Thanh niên Công an tỉnh tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật và trao tặng quà Tết “Tết ấm tình thương – Trao gửi yêu thương” tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023)
Công an tỉnh Thái Bình bảo đảm an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình: Ra quân trồng rừng ngập mặn
Hội thi “Thanh niên Công an Thái Bình học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”
Công an tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Công an và phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác Công an, phát động phong trào thi đua năm 2023
Công an Thái Bình: Ra quân tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thái Bình tích cực tuyên truyền, hỗ trợ chuyển đổi số
Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Công an tỉnh, nhiệm kỳ 2022-2027
Tuyên truyền pháp luật phòng, chống ma túy cho người dân và ngư dân tại cảng cá Tân Sơn, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy
Hội Phụ nữ Công an Thái Bình tổ chức chương trình "Nồi cháo nghĩa tình" tại Bệnh viện Nhi
Công an tỉnh tổ chức Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 8.556
Năm 2024 : 360.237