Hôm nay, thứ 7 ngày 19/01/2019
Công an tỉnh Thái Bình: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
Tin quốc tế
ASEAN và Nga thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật số

Ngày đăng: 28/12/2018

ASEAN và Hội đồng Doanh nghiệp Nga - ASEAN đã ký biên bản ghi nhớ về hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở cho hợp tác hai bên trong tương lai.

Ảnh minh họa
Thông tin trên được Giám đốc điều hành Hội đồng Doanh nghiệp “Nga - ASEAN” Daniyar Akkaziyev phát biểu bên lề cuộc họp Ủy ban Thái Lan - Nga về hợp tác song phương, diễn ra ngày 27/12 tại Thái Lan.

Theo TTXVN, ông Akkaziyev nhấn mạnh ý nghĩa của biên bản ghi nhớ về hiểu biết lẫn nhau do Hội đồng Doanh nghiệp Nga - ASEAN và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN ký tại Hội nghị kinh doanh và đầu tư ASEAN (diễn ra ngày 12-13/11 tại Singapore). Theo ông, kết quả cuộc gặp vừa qua ở Singapore là rất tốt đẹp, trong đó ASEAN và Ủy ban Kinh tế Á - Âu đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác kinh tế. Đây là bước đầu tiên nhằm thiết lập hợp tác thực tế giữa giới kinh doanh hai bên.

Ông Akkaziyev cũng đề cập tới hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật số giữa Nga và ASEAN, một trong những nội dung của biên bản ghi nhớ mà hai bên ký kết tại Singpore. Ông Akkaziyev hy vọng dựa trên biên bản ghi nhớ này, ý tưởng về việc tạo ra môi trường kỹ thuật số Nga - ASEAN sẽ sớm được thực hiện ngay từ năm tới, khi Thái Lan đảm nhận chức Chủ tịch ASEAN. Ông nhấn mạnh ASEAN và Nga có triển vọng hợp tác trong các lĩnh vực như an ninh mạng, phát triển truyền hình kỹ thuật số, bảo đảm chất lượng phần mềm....

Theo dự báo, tới năm 2025, nền kinh tế số của các nước ASEAN có thể đạt giá trị 240 tỷ USD, trong đó thương mại điện tử sẽ đạt 88 tỷ USD. Theo số liệu của Quỹ đầu tư quốc gia Singapore Temasek, năm ngoái, nền kinh tế số của ASEAN đạt giá trị 50 tỷ USD và thương mại điện tử đạt gần 10,9 tỷ USD./.

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ

ĐIỆN THOẠI CẦN BIẾT
  • Đường dây nóng của Công an tỉnh Thái Bình 069.2766.886
  • Địa chỉ gửi tin, bài: Đội Khoa học - Lịch sử; email: cttdt.catb@gmail.com;
  • Lực lượng phản ứng nhanh: 113.
  • Cứu hỏa: 114
  • Cảnh sát truy nã TP: 069.2760.365
  • Hướng dẫn làm CMND: 069.2760.155
  • Hướng dẫn đăng ký xe: 069.2760.288
  • Hướng dẫn xuất nhập cảnh: 069.2760.333
Số lượt truy cập:

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: đường Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thái Bình.
Khi sử dụng lại thông tin từ website này, xin vui lòng ghi rõ nguồn “Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình”