Hôm nay, thứ 7 ngày 19/01/2019
Công an tỉnh Thái Bình: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
Tin hoạt động
Hội nghị tổng kết công tác năm 2018, triển khai một số nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán Kỷ hợi năm 2019

Ngày đăng: 10/01/2019

Chiều ngày 9/1/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an ninh trật tự năm 2018, triển khai kế hoạch tăng cường thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Tới dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Hồng Diên – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Ngô Đông Hải – Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực tỉnh ủy; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố; bí thư, chủ tịch, trưởng Công an các xã, phường, thị trấn.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Năm 2018, quán triệt chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ban chỉ đạo của tỉnh, các cấp, các ngành đã tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả; chủ động nắm tình hình, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; đẩy mạnh công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo… huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, tạo sự ủng hộ, đồng thuận của toàn dân trong công tác đảm bảo an ninh trật tự nói chung, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nói riêng. Tổ chức rà soát, lập danh sách 99 địa bàn và 1.927 đối tượng trọng điểm, 2.524 phương tiện vận tải và các đầu mối giao thông để có phương án tuyên truyền, không để tình trạng thẩm lậu pháo vào tỉnh, ngăn chặn có hiệu quả các vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Các lực lượng Công an, Quân đội, Biên Phòng, Quản lý thị trường… đã nêu cao vai trò nòng cốt, huy động tối đa lực lượng, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ; tăng cường tuần tra, kiểm soát; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tính đến ngày 5/12/2018 các lực lượng chức năng trong tỉnh đã vận động thu hồi 51 khẩu súng các loại; 35 lựu đạn, mìn; 3 đầu đạn pháo; 1.328 viên đạn; 0,4 kg thuốc nổ; 41 công cụ hỗ trợ; 123 vũ khí thô sơ; 477 đồ chơi nguy hiểm… lực lượng Công an đã phát hiện 28 vụ vi phạm về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và đồ chơi nguy hiểm; đã khởi tố 18 vụ, xử lý hành chính 06 vụ, phạt tiền 24.300.000 đồng. Với những kết quả trên, năm 2018 là năm thứ 6 liên tiếp tỉnh Thái Bình không để xảy ra đốt pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán.