Hôm nay, thứ 7 ngày 19/01/2019
Công an tỉnh Thái Bình: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
Tin hoạt động
Mở đợt cao điểm thực hiện Luật 14, Nghị định 36 và một số nhiệm vụ trọng tâm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 10/01/2019

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc mở đợt cao điểm thực hiện Luật 14, Nghị định 36 và một số nhiệm vụ trọng tâm bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, các đơn vị nghiệp vụ, Công an các huyện, thành phố đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương nhiều giải pháp đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán. Ngày 9/1/2019, Ủy ban nhân dân các huyện Hưng Hà, Tiền Hải, Vũ Thư tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm. Tại huyện Vũ Thư, dự hội nghị triển khai có đồng chí Vũ Đức Hằng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Đình Trung - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo huyện ủy, hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh

và lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện dự hội nghị triển khai

kế hoạch bảo vệ Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại huyện Vũ Thư

Để đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Ủy ban nhân dân các huyện Hưng Hà, Tiền Hải, Vũ Thư đã triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự; đồng thời yêu cầu các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm như: Tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tăng cường vận động cán bộ, công nhân, viên chức và nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và nêu cao ý thức chấp hành pháp luật; tham gia quản lý, cảm hóa, giáo dục đối tượng tại gia đình và cộng đồng; giải quyết các vụ việc tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân; phòng ngừa phát sinh tội phạm tại cộng đồng dân cư; xây dựng gia đình, khu phố, thôn văn hóa, không tệ nạn xã hội; không để xảy ra các trường hợp sản xuất, mua bán, vận chuyển, đốt pháo nổ trong dịp Tết.

Lực lượng Công an phối hợp với các ngành tổ chức ký cam kết đến từng người dân

về đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán (Ảnh: Trung Thành)

Các ngành chức năng chủ động phối hợp với lực lượng Công an triển khai các biện pháp để tập trung đấu tranh phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản, gây rối trật tự công cộng; buôn bán hàng giả, hàng cấm, buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy; các tụ điểm đánh bạc, mại dâm; đảm bảo tốt môi trường vệ sinh an toàn thực phẩm...Tổ chức tuần tra kiểm soát phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm pháp luật; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông; không để xảy ra ùn tắc giao thông, tạo điều kiện cho người dân đi lại vui xuân, đón Tết thuận lợi, an toàn. Quản lý chặt vũ khí, vật liệu nổ; thực hiện tốt công tác an toàn phòng cháy chữa cháy...Đài Truyền thanh các huyện tăng cường thời lượng phát sóng, tuyên truyền kết quả và hoạt động của các lực lượng trực tiếp công tác ở cơ sở, gương điển hình trong phòng chống tội phạm nhằm cổ vũ, động viên nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Bình Vân