Hôm nay, thứ 7 ngày 19/01/2019
Công an tỉnh Thái Bình: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
ANTT trong tỉnh
Huyện Đông Hưng triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày đăng: 04/01/2019

Ngày 03/1/2018 UBND huyện Đông Hưng tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và sơ kết công tác thu thập cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Dự, chỉ đạo hội nghị gồm các đồng chí: Đồng chí Nguyễn Hồng Chuyên - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đồng chí Đại tá Bùi Đức Hải – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Hoàng Thái Phúc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
         Để đảm bảo An ninh trật tự dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, UBND huyện đã chỉ đạo các Ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang huyện triển khai, thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp đảm bảo an ninh trật tự; trong đó lực lượng Công an làm nòng cốt, tham mưu chỉ đạo mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, tăng cường rà soát các địa bàn trọng điểm, ổ nhóm, đối tượng lưu manh chuyên nghiệp, hoạt động lưu động, bảo kê, siết nợ, sử dụng hung khí nguy hiểm. Thành lập các tổ công tác do các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thành viên Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn trực tiếp xuống cơ sở để kiểm tra, hướng dẫn các cơ quan, các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt Luật 14 và Nghị định 36 về Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và tinh thần cảnh giác phòng ngừa tội phạm của nhân dân, đặc biệt là việc thực hiện Luật 14 và Nghị định 36. Phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng các mô hình tự phòng, tự bảo vệ, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng ngừa tội phạm và các tai tệ nạn trên từng địa bàn, cụm dân cư.

Cũng trong dịp này, UBND huyện đã tổ chức sơ kết công tác thực hiện thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, kết quả toàn huyện đạt 92,9% chỉ tiêu đề ra.