Hôm nay, thứ 7 ngày 19/01/2019
Công an tỉnh Thái Bình: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
Thông Báo công an tỉnh
Công điện về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới của Ban chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an tỉnh đến Ban chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an huyện, thành phố

Ngày đăng: 17/07/2018

Theo tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương:

Hồi 04 giờ, ngày 17/7/2018, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc, 119,7 độ Kinh Đông, cách đảo Lu - dông (Philippin) khoảng 100km về phía Tây Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50 - 60 km/h), giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 30 - 35 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 04 giờ, ngày 18/7/2018, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,6 độ Vĩ Bắc, 111,0 độ Kinh Đông, ngay phía Đông đảo Hải Nam, cách bờ biển các tỉnh từ Hải Phòng đến Hà Tĩnh khoảng 550 km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75 km/h), giật cấp 10. Đây là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và ảnh hưởng trực tiếp đến vịnh Bắc Bộ, các tỉnh ven biển Đông Bắc, Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ; mặt khác, hiện nay hồ Hòa Bình đang mở 03 cửa xả đáy, mực nước lũ các sông hạ du sẽ tiếp tục tăng.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới; Ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị, Công an huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới, triển khai các biện pháp phòng chống lụt, bão theo phương châm “4 tại chỗ”, tránh tư tưởng chủ quan, chông chờ, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi có thiên tai, bão lũ xảy ra.

2.  Các đơn vị, Công an huyện, thành phố tạm dừng các cuộc họp và các hoạt động chưa thật cần thiết, tổ chức phân công lực lượng thường trực tại các cơ quan, đơn vị để tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác ứng phó với bão.

3. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị: Phòng Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng cảnh sát môi trường, Phòng An ninh kinh tế phối hợp Công an huyện, thành phố có phương án bố trí lực lượng, phương tiện tại các bến đò ngang, những khu vực nguy hiểm gần các cống qua đê, khu vực ven sông có dòng chảy xiết để hướng dẫn, cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời kiểm tra các công trình đang thi công ven sông, ven biển, yêu cầu nhà thầu và chủ đầu tư có biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, công trình.

4. Thành viên Ban chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an tỉnh và các đồng chí Trưởng phòng chủ động phối hợp với Ban chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an huyện, thành phố theo địa bàn đã phân công thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện công tác phòng chống bão và chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Công an tỉnh về việc thực hiện nhiệm vụ được phân công.

5. Các đơn vị, Công an huyện, thành phố duy trì thông tin liên lạc, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu; tổ chức ứng trực nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh (Đội Tổng hợp - Phòng Tham mưu) để chỉ đạo xử lý./.

ĐIỆN THOẠI CẦN BIẾT
  • Đường dây nóng của Công an tỉnh Thái Bình 069.2766.886
  • Địa chỉ gửi tin, bài: Đội Khoa học - Lịch sử; email: cttdt.catb@gmail.com;
  • Lực lượng phản ứng nhanh: 113.
  • Cứu hỏa: 114
  • Cảnh sát truy nã TP: 069.2760.365
  • Hướng dẫn làm CMND: 069.2760.155
  • Hướng dẫn đăng ký xe: 069.2760.288
  • Hướng dẫn xuất nhập cảnh: 069.2760.333
Số lượt truy cập:

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: đường Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thái Bình.
Khi sử dụng lại thông tin từ website này, xin vui lòng ghi rõ nguồn “Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình”