Hôm nay, thứ 6 ngày 26/04/2019
Công an tỉnh Thái Bình: "Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả"
Trang chủ>> THÔNG BÁO THỦ ĐOẠN TỘI PHẠM

Cảnh giác với hoạt động của tội phạm trộm cắp xe máy

Những ngày gần đây, tình hình hoạt động của các loại tội phạm nhất là tội phạm trộm cắp xe máy diễn biến phức tạp và gia tăng, gây lo lắng, bức xúc trong nhân dân.

Cảnh báo tình trạng trộm cắp xe ôtô

Với tâm lý cho rằng trộm ôtô khó hơn nhiều so với trộm xe máy, từ lâu, nhiều chủ xe chủ quan để xe ở nơi không có người trông giữ, thậm chí để qua đêm, bỗng trở thành miếng mồi ngon cho các đối tượng trộm cắp trong thời gian gần đây. Đáng ngại hơn, đối tượng trộm cắp không chỉ dừng lại ở các cá nhân đơn lẻ mà đã hình thành các ổ nhóm chuyên nghiệp với nhiều thủ đoạn hết sức tinh vi, hoạt động trên địa bàn rộng. Thời gian qua, tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nam, Quảng Ninh, Hưng Yên, Thanh Hoá, Hải Dương liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe ô tô du lịch loại 5 đến 7 chỗ ngồi. Trên địa bàn tỉnh Thái Bình, từ ngày 7/12/2013 đến tháng 7/2014 đã xảy ra 5 vụ trộm cắp xe ô tô.

Cảnh báo tình trạng trộm cắp xe máy

Theo con số thống kê mới đây của cơ quan chức năng, cứ 10 vụ mất trộm tài sản thì có từ 3 đến 4 vụ liên quan đến mô tô, xe máy. Tuy đã được cảnh báo nhưng từ đầu năm 2013 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình đã xảy ra 352 vụ trộm cắp xe máy, có ngày xảy ra 8 vụ và nhằm vào các loại xe tay ga có giá trị cao. Các đối tượng trộm cắp xe máy có nhiều phương thức thủ đoạn, hoạt động ngày càng tinh vi hơn. Chúng thường hoạt động lưu động, chứ không cố định một nơi để tránh sự theo dõi.

Phát hiện “xưởng” sửa chữa, chế tạo vũ khí quân dụng cực lớn

Từ khi nghỉ hưu (năm 2009), gã công nhân lái tàu điện chuyển nghề sửa chữa, mua bán, chế tạo súng các loại. Tại “xưởng” sửa chữa, chế tạo vũ khí quân dụng của ông ta ở Thái Nguyên, cơ quan Công an đã thu giữ 4 khẩu súng dài, 2 khẩu súng ngắn và nhiều viên đạn và 1 máy sử dụng để chế tạo súng.

“Nữ quái” lừa đảo bằng chiêu xin việc làm lãnh án 11 năm tù

Ngày 27/2, Tòa hình sự TAND tỉnh Phú Yên cho biết vừa tuyên phạt 11 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Đào Thị Hồng Nhân, 50 tuổi, đăng ký nhân khẩu ở hẻm 11, phường 5, nhưng tạm trú ở 87 Lê Trung Kiên, phường 2, TP Tuy Hòa.

Màn lừa tinh vi của gã trai giả danh Cảnh sát hình sự

Gã tên là Lê Văn Hùng, 27 tuổi, trú tại Ngọc Trạo (Thạch Thành, Thanh Hóa). Khá đẹp trai, ăn nói có duyên, từng tốt nghiệp một trường đại học tại Hà Nội. Nhưng "nghề" chính là thích đi lừa. Đối tượng gã nhằm vào là những cô gái trẻ, đa phần là sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội. Để tạo niềm tin cho các cô gái, Hùng giả danh là… Cảnh sát hình sự (CSHS) đang công tác tại Phòng CSHS, Công an TP Hà Nội, số 7 Thiền Quang.

Thái Bình: Truy bắt nhanh các đối tượng cướp giật dây chuyền vàng

Sau 4 ngày lần theo dấu vết tội phạm, các trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Kiến Xương - Thái Bình đã bắt được các đối tượng gây ra vụ cướp giật dây chuyền vàng tại tiệm vàng Kim Liên - Thị trấn Thanh Nê.
ĐIỆN THOẠI CẦN BIẾT
  • Đường dây điện thoại nóng của Công an tỉnh tiếp nhận phản ánh tiêu cực, tham nhũng của cán bộ chiến sĩ 069.276.2222
  • Đường dây điện thoại nóng của Bộ Công an tiếp nhận phản ánh tiêu cực, tham nhũng của cán bộ chiến sĩ 069.234.2593
  • Đường dây điện thoại nóng của Công an tỉnh 069.2766.886; 069.2766.112
  • Địa chỉ gửi tin, bài: Đội Khoa học - Lịch sử; email: cttdt.catb@gmail.com;
  • Lực lượng phản ứng nhanh: 113.
  • Cứu hỏa: 114
  • Hướng dẫn đăng ký xe: 069.2760.288
  • Hướng dẫn xuất nhập cảnh: 069.2760.333
Số lượt truy cập:
 
                Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: đường Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thái Bình.
Khi sử dụng lại thông tin từ website này, xin vui lòng ghi rõ nguồn “Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình”