Hôm nay, thứ 7 ngày 19/01/2019
Công an tỉnh Thái Bình: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
Người tốt việc tốt
Vững vàng trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy

Ngày đăng: 06/12/2018

Phát huy tinh thần đoàn kết, mưu trí, dũng cảm đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm ma túy, những năm qua phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã phát hiện, triệt xóa nhiều đường dây, tội phạm buôn bán, vận chuyển ma túy góp phần giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy được Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen

về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy

Năm 2018, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác sát với chức năng nhiệm vụ và tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh. Làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng; tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc tới 100% cán bộ, chiến sỹ các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; trọng tâm là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng, Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ".

Chủ động tham mưu, xây dựng các kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm và tệ nạn ma túy tập trung giải quyết các địa bàn trọng điểm, phức tạp. Tăng cường công tác tuyên truyền luật phòng, chống ma túy tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh. Kết quả, đã điều tra, khám phá 61 vụ, bắt 123 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đấu tranh triệt xóa 11 đường dây, 25 tụ điểm, điểm phức tạp về ma túy, thu hơn 22, 27 kilôgam ma túy các loại, 4 ô tô, 4 khẩu súng cùng nhiều tang vật khác có liên quan.