Hôm nay, thứ 7 ngày 19/01/2019
Công an tỉnh Thái Bình: Đổi mới, chủ động, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả
Cung cấp thông tin cho báo chí
Tình hình an ninh trật tự và kết quả công tác Công an tháng 11/2018

Ngày đăng: 30/11/2018

1. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình trong tháng 11/2018 cơ bản ổn định. Tuy nhiên hoạt động của số đối tượng trọng điểm trong tỉnh vẫn diễn biến phức tạp. Xảy ra 87 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, làm bị thương 21 người, tài sản thiệt hại trên 1,3 tỷ đồng. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 11 vụ, làm chết 11 người, bị thương 05 người; xảy ra 04 vụ va chạm giao thông đường bộ, làm 04 người bị thương và 03 vụ cháy.

2. Kết quả công tác Công an

- Bảo vệ từ xa Kỳ họp thứ 6 - Quốc hội khóa XIV; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn công tác của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về địa phương; đảm bảo an ninh, trật tự hội nghị cán bộ tỉnh học tập, quán triệt và triển khai thực hiện nghị quyết và các kết luận, quy định, chỉ thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII).

- Báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả công tác tuyên truyền bảo vệ chủ quyền của Việt Nam ở Biển Đông; công tác đối ngoại; công tác Công an phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế và thực hiện Nghị quyết số 49 ngày 10/7/2014 của Chính phủ; Báo cáo Bộ kết quả 10 năm trong việc phối hợp thực hiện Hiệp định giữa Việt Nam - Thái Lan về hợp tác song phương nhằm loại trừ nạn mua bán người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em và giúp đỡ nạn nhân bị mua bán giai đoạn 2008 - 2018.

- Điều tra làm rõ 121 vụ, 210 đối tượng; Khởi tố 39 vụ, 58 bị can; xử lý hành chính 38 vụ, 114 đối tượng. Bắt 17 vụ, 22 đối tượng phạm tội về ma túy; 17 vụ, 18 đối tượng vi phạm pháp luật về kinh tế, môi trường.

- Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại 01 cơ sở xăng dầu và 04 phương án chữa cháy tại 04 cơ sở khác; 03 lớp huấn luyện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy cho 688 người tại 03 cơ sở; kiểm tra 201 cơ sở và kiến nghị khắc phục 290 nội dung.

- Triển khai kế hoạch thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, bắt giữ các đối tượng tàng trữ, vận chuyển mua bán, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trên tuyến giao thông đường bộ; tăng cường phối hợp các lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống tội phạm theo chỉ đạo của Bộ.

Chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác đấu tranh, kiềm chế, làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh thời điểm những tháng cuối năm 2018; rà soát, thống kê việc quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiểm tra, đấu tranh, phát hiện các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo trên tuyến giao thông theo chỉ đạo của Bộ. Xây dựng 2 phóng sự, chuyên đề phản ánh các mặt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho 7.682 người tại các cơ quan, doanh nghiệp, trường học. Tổ chức ký cam kết đảm bảo an toàn giao thông đường thủy cho 226 chủ phương tiện đường thủy, bến khách ngang sông. Tổ chức tuần tra vũ trang trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trên địa bàn tỉnh.

- Báo cáo Bộ việc phối hợp thực hiện một số quy định, hướng dẫn thi hành Luật Thi hành án hình sự. Triển khai kế hoạch của Bộ về công tác xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đợt cuối năm 2018.

- Báo cáo Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả công tác kiểm soát thủ tục hành chính năm 2018. Tiếp nhận, giải quyết 10.119 hồ sơ căn cước công dân, 12 hồ sơ khắc dấu, 1.775 hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu; cấp thẻ tạm trú, thị thực, gia hạn tạm trú cho 260 người nước ngoài; cấp 22 giấy phép vận chuyển 5.050 tấn tiền chất nổ.

- Báo cáo Bộ tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2018, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2019. Kiểm tra, khảo sát, đánh giá công tác quản lý Giấy chứng nhận, biển hiệu, băng chức danh và công tác triển khai thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Bảo vệ dân phố tại các huyện, thành phố.

- Triển khai kế hoạch thực hiện chương trình phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc năm 2019. Tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chương trình hành động số 22 của Đảng ủy Công an Trung ương; 2 năm thực hiện Chương trình "Cả nước chung tay xây dựng Nông thôn mới" và 5 lớp tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho 4.720 người trên địa bàn tỉnh.

- Báo cáo Tỉnh ủy, Đảng ủy Công an Trung ương kết quả học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết số 29, số 30 ngày 25/7/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trên không gian mạng và Chiến lược An ninh mạng quốc gia.

- Báo cáo Bộ kết quả thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tiến hành kiểm tra trách nhiệm của Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương trong việc chấp hành pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Đảm bảo tài chính, hậu cần, kỹ thuật phục vụ công tác và chiến đấu của toàn lực lượng./.