Hôm nay, thứ 5 ngày 19/10/2017
Thông Báo công an tỉnh
Công điện số 08/CĐ-BCH, ngày 25/9/2017 về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới của Ban Chỉ huy ƯPVBĐKH, PCTT&TKCN Công an tỉnh

Ngày đăng: 25/09/2017

Theo tin của Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Trung ương:

Hồi 08 giờ ngày 25/09, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 20,4 độ Vĩ Bắc; 108,1 độ Kinh Đông, cách bờ biển Quảng Ninh - Hải Phòng khoảng 130km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 -7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km. Như vậy khoảng trưa và chiều nay (25/09) áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào đất liền các tỉnh Quảng Ninh - Hải Phòng với sức gió cấp 6, giật cấp 8, sau đó áp thấp nhiệt đới đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 19 giờ ngày 25/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 21,6 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông, trên đất liền các tỉnh vùng núi phía Bắc. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ), giật cấp 7.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền: Từ trưa và chiều nay, vùng ven biển các tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình có gió giật mạnh cấp 6-7. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Cảnh báo mưa lớn: Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa từ 07h sáng ngày 25/09 đến 13h ngày 26/09 phổ biển 50-100mm, riêng khu Đông Bắc có nơi trên 150mm. Chiều tối và đêm nay, ở phía Tây Bắc Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to.

Cảnh báo lũ, lũ quét, sạt lở đất: Trên thượng lưu hệ thống sông Thái Bình có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1-2m (đỉnh lũ trên các sông đều ở dưới mức báo động 1). Ngập úng tại các khu đô thị, các thành phố lớn có nguy cơ xuất hiện như: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Để chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới, giảm thiểu thiệt hại gây ra; Ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh yêu cầu:

1. Các đơn vị, Công an huyện, thành phố theo dõi chặt chẽ diễn biến áp thấp nhiệt đới để chủ động có các biện pháp phòng tránh phù hợp; quán triệt nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”, tránh tư tưởng chủ quan.

2. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, các đơn vị: Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Phòng Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Phòng An ninh kinh tế phối hợp Công an huyện, thành phố có phương án bố trí lực lượng, phương tiện tại các bến đò ngang, những khu vực nguy hiểm gần các cống qua đê, khu vực ven sông có dòng chảy xiết để hướng dẫn, cảnh báo, đảm bảo an toàn cho người dân; đồng thời kiểm tra các công trình đang thi công ven sông, ven biển, yêu cầu nhà thầu và chủ đầu tư có biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, công trình.

3. Giao Phòng tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với các đơn vị duy trì quân số, trang thiết bị, phương tiện của đại đội phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh; ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ theo yêu cầu của lãnh đạo Công an tỉnh.

4. Các đơn vị, Công an huyện, thành phố tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban chỉ huy Ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn Công an tỉnh (Đội Tổng hợp- Phòng Tham mưu) để chỉ đạo xử lý./.

ĐIỆN THOẠI CẦN BIẾT
  • Đường dây nóng của Công an tỉnh Thái Bình 069.2766.886/ 069.2765.886
  • Địa chỉ gửi tin, bài: Đội Khoa học - Lịch sử; email: cttdt.catb@gmail.com;
  • Đường dây nóng: 113.
  • Cứu hỏa: 114
  • Cảnh sát truy nã TP: 069.2760.365
  • Hướng dẫn làm CMND: 069.2760.155
  • Hướng dẫn đăng ký xe: 069.2760.288
  • Hướng dẫn xuất nhập cảnh: 069.2760.333
Số lượt truy cập:

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: đường Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thái Bình.
Khi sử dụng lại thông tin từ website này, xin vui lòng ghi rõ nguồn “Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình”