Hôm nay, thứ 5 ngày 19/04/2018
Chuyên đề-chuyên mục
Ghi nhận ở đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua

Ngày đăng: 13/02/2018

Phát huy truyền thống đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới, năm 2017, Công an thành phố Thái Bình đã đẩy mạnh phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" với nhiều đổi mới, sáng tạo đạt được nhiều thành tích, chiến công xuất sắc được nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Một mùa xuân mới lại về trên mảnh đất, con người Thái Bình, trong mùa xuân ấy có sự cống hiến của tập thể cán bộ chiến sỹ Công an thành phố đang góp sức mình cho xuân mới thêm xanh.

Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trọng điểm, nơi trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội của tỉnh. Đảng ủy, lãnh đạo Công an thành phố luôn chú trọng công tác xây dựng lực lượng, thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ, chỉ đạo chặt chẽ các mặt công tác. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của ngành được quán triệt học tập sâu sắc tới từng đảng viên, cán bộ, chiến sỹ. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về "Tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII về "Đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Đặc biệt, là cuộc vận động "Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ" với chủ đề hành động: "Gần dân, trọng dân, có trách nhiệm với dân, vì nhân dân phục vụ". Qua đó, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao bản lĩnh chính trị, ý chí chiến đấu, tinh thần trách nhiệm, văn hoá ứng xử của cán bộ chiến sỹ.

Chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể thực hiện hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch, đề án về công tác đảm bảo an ninh trật tự. Xây dựng, nhân rộng nhiều mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đến nay, thành phố Thái Bình đã xây dựng, duy trì hiệu quả 145 mô hình quần chúng tự quản về an ninh trật tự, đặc biệt một số mô hình tự quản được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo nhân rộng như "Tổ dân vận an ninh trật tự" phường Lê Hồng Phong.

Đại tá Nguyễn Xuân Hậu - Trưởng Công an thành phố triển khai kế hoạch ra quân bảo vệ

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. (Ảnh: Bùi Thành)

Để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn, Công an thành phố đã xây dựng chương trình kế hoạch, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã. Chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền thành phố thực hiện hiệu quả chương trình quốc gia phòng chống tội phạm. Tổ chức cho 100% các gia đình ký cam kết không vi phạm pháp luật, xây dựng khu dân cư tiên tiến, gia đình văn hóa. Đồng thời, tổ chức nhiều đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, từ đầu năm đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố đã điều tra làm rõ 194 vụ án các loại, ra quyết định khởi tố 353 bị can. Xác lập 10 chuyên án đấu tranh, bắt xử lý 18 đối tượng, bắt vận động đầu thú 8 đối tượng truy nã. Phát hiện, bắt 104 vụ, 120 đối tượng mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý, thu giữ trên 25 gam heroin, 263 gam ma túy tổng hợp và nhiều tài sản khác trị giá hàng trăm triệu đồng trả lại cho người bị hại. Đặc biệt, đã điều tra khám phá nhanh nhiều chuyên án nghiêm trọng được nhân dân đánh giá cao. Điển hình như chuyên án trộm cắp tài sản, bắt 3 đối tượng, thu giữ 13 xe máy, gần đây nhất, qua công tác tuần tra kiểm soát, đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Phú Khánh, và Công an phường Trần Lãm kịp thời bắt giữ đối tượng Vũ Đức Vùng sinh năm 1987, trú tại xã Vũ Chính, thành phố Thái Bình, là đối tượng trong chuyên án trộm cắp nhà dân. Với thủ đoạn lợi dụng lúc người dân đi làm vắng nhà vào buổi sáng, đối tượng đã đột nhập từ tầng tum, cửa hậu phía sau nhà hoặc trèo từ tầng tum những nhà liền kề để lẻn vào trộm cắp tài sản. Trong thời gian từ đầu tháng 11/2017 đến tháng 1/2018, Vũ Đức Vùng đã gây ra 6 vụ trộm cắp nhà dân trên địa bàn thành phố Thái Bình và huyện Vũ Thư.

Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố bảo vệ an ninh trật tự tại Chợ hoa xuân

Công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự được tăng cường, năm 2017, là năm thứ 5 liên tục thành phố Thái Bình không có tiếng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán.

Với thành tích đạt được, năm 2017, Công an thành phố đã có 138 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng, trong đó có 10 tập thể, 14 cá nhân được Bộ Công an, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen, 102 lượt cá nhân được Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân thành phố tặng Giấy khen, 7 năm liên tục (từ 2010 - 2016) đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng", được Bộ Công an tặng Cờ "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" cấp cơ sở. Đặc biệt, năm 2017, Công an thành phố được suy tôn là Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua toàn lực lượng Công an Thái Bình, vinh dự được Chính phủ và Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Cờ đơn vị hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước.

Bình Vân

ĐIỆN THOẠI CẦN BIẾT
  • Đường dây nóng của Công an tỉnh Thái Bình 069.2766.886/ 069.2765.886
  • Địa chỉ gửi tin, bài: Đội Khoa học - Lịch sử; email: cttdt.catb@gmail.com;
  • Đường dây nóng: 113.
  • Cứu hỏa: 114
  • Cảnh sát truy nã TP: 069.2760.365
  • Hướng dẫn làm CMND: 069.2760.155
  • Hướng dẫn đăng ký xe: 069.2760.288
  • Hướng dẫn xuất nhập cảnh: 069.2760.333
Số lượt truy cập:

Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: đường Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thái Bình.
Khi sử dụng lại thông tin từ website này, xin vui lòng ghi rõ nguồn “Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình”