Hôm nay, thứ 5 ngày 19/10/2017
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh có Sáu điều Bác dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2018) và 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua Ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)
Trang chủ>> CHUYÊN ĐỀ-CHUYÊN MỤC

Công an Thái Bình: Tổng kết 10 năm triển khai bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy

Đội mũ bảo hiểm không chỉ là ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông đối với bản thân, gia đình và xã hội mà còn góp phần làm giảm đáng kể số lượng tử vong, thương tích nặng do tai nạn giao thông gây ra. Những năm trở lại đây, người dân Thái Bình đã quen thuộc với việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, đây là kết quả sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, xử lý các vi phạm và ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Hiệu quả mô hình xã an toàn, không ma túy

Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, đẩy lùi tệ nạn ma túy, các mô hình tổ tự quản ở huyện Thái Thụy đã phát huy hiệu quả tích cực góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho người dân. Mô hình "địa bàn xã ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi ma túy và quản lý, giáo dục trẻ em, người chưa thành niên không vi phạm pháp luật" ở xã Thụy Hưng là một điển hình, đáng ghi nhận.

Kết quả bước đầu thực hiện Chỉ thị số 10/CT-BCA-X25 của Bộ Công an về công tác khoa học lịch sử, bảo tàng truyền thống Công an nhân dân

Thực hiện Chỉ thị số 10/CT-BCA-X25, của Bộ Công an về “Công tác khoa học lịch sử, bảo tàng truyền thống Công an nhân dân đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, Công an tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 740/KH-CAT-PV11, ngày 26/5/2017 triển khai quán triệt sâu sắc đến cấp ủy, thủ trưởng các đơn vị, Công an huyện, thành phố và cán bộ, chiến sĩ quan điểm chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ về công tác khoa học lịch sử và bảo tàng truyền thống Công an nhân dân trong giai đoạn mới, nhằm thống nhất và nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác này đối với việc thực hiện nhiệm vụ công tác Công an.

Công an Thái Bình triển khai thực hiện Thông tư số 27/2017/TT-BCA, của Bộ Công an quy định về quy tắc ứng xử của Công an nhân dân

Văn hóa ứng xử là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đã được lưu giữ và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy xã hội ngày nay có nhiều sự thay đổi nhưng văn hóa ứng xử vẫn đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong mối quan hệ cộng đồng.

Cảnh giác với hành vi đánh tráo khái niệm tội phạm

Thời gian qua, một số đối tượng như: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà (đều trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức (đều trú tại TP Hồ Chí Minh); Phạm Văn Trội (trú tại Thường Tín, Hà Nội); Nguyễn Trung Tôn (trú tại Quảng Xương, Thanh Hóa) đã bị cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố và bắt tạm giam để điều tra về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (XHCN) Việt Nam” quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự; đối tượng Hoàng Đức Bình (trú tại Nghệ An) bị khởi tố, bắt tạm giam phục vụ điều tra về các tội: “Chống người thi hành công vụ", "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258, Bộ luật Hình sự; đối tượng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (trú tại Nha Trang, Khánh Hòa) bị kết án về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”...

Bản lĩnh người CAND trong công tác và trong cuộc sống

Công an là nghề đặc thù, do đó, bên cạnh những điểm chung, những điểm tương đồng thì đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ CAND phải có sự khác biệt nhất định đối với các cá nhân thuộc các ngành, nghề khác.

Giá trị thời đại về quyền dân tộc và quyền con người của Tuyên ngôn Độc lập

Quyền dân tộc và quyền con người là những giá trị lớn của nhân loại. Trong bản Tuyên ngôn Độc lập được Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ cách mạng lâm thời tuyên bố ngày 2-9-1945, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Tuyên ngôn đã thể hiện những giá trị cốt lõi về quyền dân tộc và quyền con người.

Vẹn nguyên Lời thề Độc lập

Thế kỷ XX chứng kiến sự ra đời của nhiều nền độc lập với thể chế dân chủ cộng hòa, nhưng không có nền dân chủ cộng hòa nào suốt quá trình phát triển của mình phải đấu tranh để giữ vững độc lập tự do như ở Việt Nam.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong tình hình mới

Từ đầu thế kỷ 21, thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Đây là cuộc cách mạng gắn liền với sự phát triển của không gian mạng, hợp nhất công nghệ vật lý, kỹ thuật số và sinh học, kết hợp giữa hệ thống ảo và thực thể, làm thay đổi căn bản cách thức con người tạo ra sản phẩm, từ đó tạo nên “cuộc cách mạng” về tổ chức các chuỗi sản xuất - giá trị.
Trang:  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  17 
ĐIỆN THOẠI CẦN BIẾT
  • Đường dây nóng của Công an tỉnh Thái Bình 069.2766.886/ 069.2765.886
  • Địa chỉ gửi tin, bài: Đội Khoa học - Lịch sử; email: cttdt.catb@gmail.com;
  • Đường dây nóng: 113.
  • Cứu hỏa: 114
  • Cảnh sát truy nã TP: 069.2760.365
  • Hướng dẫn làm CMND: 069.2760.155
  • Hướng dẫn đăng ký xe: 069.2760.288
  • Hướng dẫn xuất nhập cảnh: 069.2760.333
Số lượt truy cập:
 
                Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: đường Lê Quý Đôn – Thành phố Thái Bình – tỉnh Thái Bình
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thái Bình.
Khi sử dụng lại thông tin từ website này, xin vui lòng ghi rõ nguồn “Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Thái Bình”